10 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư

Posted by ktsadmin    in Dinh dưỡng    November 03, 2013 Comments Off

Chế độ ăn có ảnh hưởng rất lớn tới khả năng phòng ngừa bệnh ung thư. Những thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa, vitamin và polyphenol được coi là khắc tinh của căn bệnh nguy hiểm này.

Dưới đây là 10 loại thực phẩm giúp bạn phòng bệnh ung thư một cách hữu hiệu theo thống kê của kênh Fox News:

ot

1. Ớt: Không chỉ là một gia vị không thể thiếu trong các món ăn cay, những trái ớt đỏ mọng có chứa rất nhiều capsaicin – một trong những chất hóa học có khả năng phòng một số bệnh ung thư rất hiệu quả.

qua bo

2. Quả bơ: Loại quả này rất giàu chất chống ôxy hóa glutathione và beta-carotene, có khả năng tấn công các gốc tự do trong cơ thể – một trong những yếu tố gây ra bệnh ung thư. Ngoài ra, quả bơ cũng có nhiều chất kali rất tốt những người mắc bệnh cao huyết áp.

ca_rot

3. Cà rốt: Không chỉ tốt cho thị lực, cà rốt cũng giúp phòng bệnh ung thư rất tốt. Các nghiên cứu cho thấy , cà rốt rất giàu chất beta-carotene có thể giúp giảm nguy cơ rất nhiều loại ung thư, bao gồm: ung thư phổi, họng, dạ dày, ruột, tuyến tiền liệt và ung thư vú.

hat lanh

4. Hạt lanh: Loại hạt được trồng phổ biến ở khu vực Nam Á và Địa Trung Hải này rất giàu chất chống ôxy hóa, giúp giảm nguy cơ mắc ung thư. Bên cạnh đó, hạt này cũng chứa rất nhiều axít béo Omega-3 rất tốt cho sức khỏe.

toi_35. Tỏi: Loại gia vị phổ biến này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Các nhà khoa học cũng phát hiện thấy rằng chất allium trong tỏi có khả năng đào thải các chất gây ung thư ra khỏi cơ thể và làm chậm quá trình phát triển của khối u.

Black asian teapot with mint tea

6. Trà xanh: Theo nhiều nghiên cứu đã được tiến hành, trà xanh là một loại “thần dược” giúp ngăn ngừa rất nhiều loại ung thư như ung thư da, thực quản, dạ dày, phổi,… Vì trà xanh có rất nhiều chất chống ôxy hóa polyphenol nên nó có tác dụng ngăn cản máu dẫn tới các tế bào ung thư.

cam thao

7. Cam thảo: Các nghiên cứu khoa học cho thấy, thân và rễ của cây cam thảo rất giàu chất glycyrrhizin, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyên những người bị huyết áp cao không nên sử dụng cam thảo.

huong thao

8. Cây hương thảo: Loại cây này có tác dụng giúp ngăn ngừa bệnh ung thư da và ung thư vú rất hiệu quả. Ngoài ra, cây hương thảo cũng có tác dụng điều trị các bệnh như đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa và đau đầu.

tao bien

9. Tảo biển: Loại thực phẩm bổ dưỡng này rất giàu chất beta-carotene, protein, vitamin B12, chất xơ, diệp lục và axít béo, giúp tăng cường sức khỏe và giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú.

nghe

10. Nghệ: Loại củ này chứa các enzyme có khả năng kháng viêm tuyệt vời và giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư ruột và ung thư ruột kết.

Hà Hương

Nguồn: Vietnamnet.vn

Có thể bạn cũng quan tâm:

>> 15 dấu hiệu sớm ung thư thường bị bỏ qua

>> 5 “siêu phẩm” phòng chống ung thư

>> Ung thư do thiếu 4 loại dinh dưỡng

>> Ăn uống thực phẩm gì khi bị u xơ tử cung

>> 5 thực phẩm chống lão hóa tối ưu

>> 10 phương pháp giải độc tự nhiên cho cơ thể

>> Các dấu hiệu cảnh báo đột quỵ không nên phớt lờ

>> Những tác dụng không tưởng của tỏi

>> 10 loại rau quả giúp bảo vệ gan

>> 10 thực phẩm tốt cho tim

Liên hệ

Công ty TNHH MTV SX-TM-DV TROHI
86/26 Đường số 14, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP.HCM
ĐT: (08) 3895 9764 - 0907 255 179
Email: contact@trohi.vn
December 2017
M T W T F S S
« Jul    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Mạng xã hội

Giữ liên lạc và nhận tin tức từ chúng tôi qua các trang:

Copyright © 2013. All rights reserved. Designed by Trohi.vn